Sidebar

Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình "Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2021"

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN thành phố trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông trong những tháng cuối năm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Chiều ngày 21/11, tại Thành Đoàn Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Chương trình tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2021.

tuong-niem-01.jpg

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố, chương trình tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm nay được Thành Đoàn Đà Nẵng triển khai theo hình thức trực tuyến và tổ chức đồng loạt tại 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Chương trình gồm hai nội dung, phần thứ nhất là hội nghị trực tuyến được tổ chức tại Thành Đoàn và 28 điểm cầu Đoàn trực thuộc với các nội dung chiếu video clip tuyên truyền về an toàn giao thông, mời báo cáo viên tuyên truyền về các kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông và thông tin về các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. 

tuong-niem-02.jpg

Phần thứ hai là hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông được triển khai đồng loạt tại 8 điểm trên địa bàn thành phố, 1 điểm cấp thành phố và 7 điểm tại 7 quận, huyện. Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên đã đặt hoa và nến tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong vi tai nạn giao thông…Thông điệp của chương trình là cảnh báo về những hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

tuong-niem-03.jpg

Trước đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và động viên, chia sẻ với các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

tuong-niem-04.jpg

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân TNGT là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những nạn nhân tử vong vì TNGT; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội để mỗi người nhắc nhở chính mình,  người thân, bạn bè để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra và cùng chung tay góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn.

Nguồn Tuổi trẻ Đà Nẵng